Nhiều tiệm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội với hương vị riêng vẫn khiến hàng dài người sẵn sàng xếp hàng từ sáng sớm để mua cho kì được chiếc bánh nướng, bánh dẻo mỗi mùa trung thu.

Bạn đang xem: Bánh trung thu ninh hương 22 hàng điếu

Tiệm bánh Bảo Phương – Thụy Khuê (183 Thụy Khuê, Ba Đình)

Ngay từ những ngày đầu tháng 8 âm lịch, tiệm bánh Bảo Phương đã luôn trong tình trạng đông khách xếp hàng tới mua bánh. Đặc biệt, càng cận kề rằm trung thu thì lượng khách đổ về đây để mua bánh trung thu truyền thống càng đông, thậm chí làm tắc cả một đoạn đường Thụy Khuê. Nhiều người còn phải xêp hàng từ lúc 5 giờ sáng để mua những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nóng hổi, vừa kịp ra lò.

*

Hương vị truyền thống, thơm ngon của bánh trung thu Bảo Phương từ mấy chục năm qua vẫn làm say lòng những người yêu bánh trung thu. Dù phải xếp hàng dài từ sáng sớm với số lượng bánh có hạn nhưng khách hàng vẫn sẵn lòng xếp hàng mỗi năm.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Như Thế Nào, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

Tiệm bánh Bà Dần – Hàng Bè (52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm)

Đối với những thế hệ 6x, 7x người Hà Nội thì tiệm bánh Bà Dần là thương hiệu không thể quên, gắn liền với kí ức tuổi thơ. Mỗi mùa trung thu xưa, trẻ con lại mong ngóng được ông bà, bố mẹ đèo lên Hàng Bè để mua những chiếc bánh nướng, bánh dẻo Bà Dần ngon nức tiếng.

*

Tất cả các loại bánh trung thu truyền thống trong tiệm đều được làm với bí quyết gia truyền riêng để tạo hương vị độc đáo, níu chân thực khách qua nhiều năm. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh dẻo truyền thống theo bí quyết gia truyền tại bài viết: Cách làm bánh dẻo truyền thống đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà

Tiệm bánh Phương Soát – Hàng Chiếu (75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm)

Nằm trên tầng 2 của một căn nhà nhỏ đã cũ nhưng tiệm bánh Phương Soát vẫn tấp nập khách qua lại mua hàng mỗi mùa trung thu. Tiệm bánh không chỉ sản xuất những chiếc bánh trung thu truyền thống mà còn làm mới mình bằng những chiếc bánh hình rùa, hình cá chép… đặc trưng. Đây là một trong những địa chỉ bán bánh trung thu truyền thống nổi tiếng trong giới sành ăn Hà thành. Đến mua bánh tại đây, khách hàng còn có thể được trực tiếp tham quan các bước làm bánh thủ công.

*

Tiệm bánh Ninh Hương – Hàng Điếu (22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm)

*

Tiệm bánh Ninh Hương thực chất là tiệm chuyên bán mứt sen, trà ướp hương sen, hương nhài nhưng đến sát ngày trung thu, cửa hàng sẽ làm bánh nướng, bánh dẻo phục vụ thực khách. Bánh trung thu Ninh Hương dù qua bao năm vẫn giữ được đúng hương bị truyền thống. Đặc biệt các loại bánh nhân đậu xanh, hạt sen luôn được nhiều người ưu ái lựa chọn tại Ninh Hương.