Lươn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giết thịt lươn được chế trở thành các món tiêu hóa khác nhau. Ở nước ta lươn hoàn toàn có thể được sử dụng làm cho nguyên liệu của các món nạp năng lượng rất được yêu thích như: cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, chuối om lươn... vô cùng thơm và ngon với bồi bổ. Nếu bạn là tín đồ dùng của món ăn uống này thì hôm nay hãy thuộc topcác mục tìm hiểu ngay top những món ăn ngon tuyệt đối hoàn hảo trường đoản cú lươn cơ mà các người mẹ nội trợ nên biết nhé.

Bạn đang xem: Các món về lươn


1 31
*

2
8
*

Nguyên liệu:

500g lươn¼ lon cốt dừa Wonderfarm1 củ hành tâyMuỗng cà-phê bột nghệRau ngổ, nđống gaiĐậu phộng rang1 trái ớt sừngNước dừa tươiMuối, đường, hạt nêm.

Cách làm:Cách 1: Lươn làm cho sạch sẽ, quăng quật tiết tanh, cọ không bẩn cùng với muối hạt, cắt từng khúc một để ráo. Rau ngổ, nđụn sợi nhặt sạch, cắt từng khúc một để ráo. Hành tím lột vỏ, thái lát một ít, phần còn sót lại giảm làm cha. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ đi, rửa không bẩn, thái lát mỏng tanh.Bước 2: Đun rét chảo với không nhiều dầu ăn uống, phi thơm tỏi, hành tím. Cho hành tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào. Nêm 1 muỗng cà-phê bột nghệ, ½ bát bé dại nước quả dừa tươi, ¼ lon nước cốt dừa Wonderfam, không nhiều muối, gia vị hạt nêm, con đường vừa nạp năng lượng.Cách 3: Nấu lươn đến khi giết vừa chín tới cho tới, nước quánh lại, tắt phòng bếp. Múc lươn ra bát tô sâu lòng, trang trí rau củ ngổ, nlô gai, ớt thái lát và rắc đậu phộng lên khía cạnh.


Lươn om nước dừa tươi.

Ngulặng liệu:

Lươn 200 grHành tây 50% củHành lá 3 câyNước cốt dừa 15 mlDầu ăn 2/3 thìa canhSả băm 2 thìa canhTỏi băm 1 muỗng canhỚt bột 1 muỗng cà phêTiêu 1 muỗng cà phêNước mắm 2/3 muỗng canhĐường White 1/2 muỗng cà phêBột cà ri 2 muỗng cà phêRượu White 15 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Lươn hay nhớt cùng có mùi yêu cầu phải làm sạch mát trước lúc nấu ăn. Rửa sơ lươn qua nước, ngâm lươn vào một trong những chén ăn cơm nước gồm pha 1 thìa cafe muối hạt cùng 50% muỗng nhỏ canh rượu nấu nướng ăn uống (cooking wine). Ngâm lươn khoảng chừng 10 phút ít, rồi cần sử dụng tay chà sơ lươn mang đến không còn nhớt. Rửa không bẩn với nước. Cắt lươn thành từng khoanh nhỏ tuổi bởi khoảng chừng một đốt ngón tay. Ướp lươn với một muỗng canh sả băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 thìa cafe thìa tiêu, 1/3 muống nêm canh nước mắm, 1/4 thìa cà phê con đường với 1 thìa coffe bột cà ri trong vòng trăng tròn phút ít đến thấm các gia vị.

Cách 2: Đun rét 2/3 muỗng nhỏ canh dầu ăn trên chảo, bỏ phần tỏi với sả sót lại vào trong chảo dầu, hòn đảo đầy đủ mang đến thơm. Khi tỏi với sả thay đổi màu sắc xoàn, giữ mùi nặng thơm thì mang đến lươn vào hòn đảo số đông. Xào khoảng 2-3 phút ít đến lươn snạp năng lượng lại.

Cách 3: Pha 15ml nước dừa tươi với cùng 1 muỗng nhỏ canh nước lọc rồi cho vào chảo. Cho nước mắm, mặt đường, bột cà ri, ớt bột với phần tiêu còn sót lại vào chảo, hòn đảo những rồi bịt nắp (hôm nay hoàn toàn có thể nêm và nếm lại gia vị cho vừa khéo ăn uống, làm sao cho các thành phần hỗn hợp tất cả vị mặn , ngọt với cay). Đun lửa riu riu, thổi nấu khoảng chừng 15 phút ít đến lươn thnóng hương liệu gia vị và nước nóng sền đặc.

Cách 4: Cuối thuộc đến hành tây cùng rau củ răm cắt nhỏ dại vào hòn đảo phần đa khoảng tầm 1-2 phút. Sau cùng đến hành lá vào hòn đảo thêm khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp. Dùng nóng thuộc cơm trắng.


Lươn xào sả ớt

Nguim liệu:

150gr lươn 2 trái quả chuối còn xanh 100gr đậu phú 50gr giết mổ ba chỉ Lá tía sơn, lá vết, hành lá 1 trái ớt sừng Hành, tỏi Gia vị: mắm tôm, nước nghệ pha, giấm, muối bột ăn uống, mì bao gồm, tiêu, dầu ăn uống.

Cách làm:

Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái thành từng khúc rồi cho vô thau nước rét. Sau đó è cổ qua nước sôi, vớt ra để ráo, trộn cùng với 2 thìa nước nghệ pha. Hành, tỏi giã nát. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông, mang rán vàng. Lươn làm sạch, cắt từng khúc một, bỏ vô đánh rồi ướp cùng với nước nghệ pha, hành, tỏi xay nhuyễn, đường, tiêu, muối bột. Thịt ba rọi cọ sạch, thái thành miếng rồi đem ướp giống như như giết lươn. Lá vệt, lá tía tô, ớt, hành lá cọ sạch mát, thái nhỏ.

Bước 2: Cho dầu nạp năng lượng với một không nhiều tỏi xay nhuyễn vào trong chảo, phi thơm.

Bước 3: Tiếp theo mang đến chuối, đậu và giết mổ ba chỉ vào. Nêm thêm những các loại gia vị làm sao để cho vừa ăn uống là được.Bước 4: Đun hỗn hợp khoảng tầm 10 phút. Lúc giết lươn bắt đầu mềm, nước kết lại thì cho thêm hành lá, ớt, tía sơn, lá dấu vào trộn đông đảo rồi tắt phòng bếp.


Lươn xào đậu phú chuối xanh

Nguyên liệu:

Lươn: 300gHoa chuối: 200gSấu: 3 quảCà chua chín đỏ: 2 tráiThơm chín: 1/4 tráiTỏi phi: 1 nhánhHành tỏi băm: 1 nhánhBún: 800gRau om, ngò tua, ớtNước dùng: 1.5LĐường, muối hạt, nước mắm nam ngư, dầu điềuGiấm gạo lên men Giấm gạo lên men LisaBột ngọt.

Cách làm:

Cách 1: Lươn có tác dụng không bẩn, cắt từng khúc một 6cm, ướp với muối, một nửa thìa mì chính rồi để thấm. Hoa chuối cọ sạch mát, nhằm ráo. Sấu dùng dao đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt. Cà chua cắt thành từng múi cau. Rau om, nđụn tua cắt nhỏ. Ớt đập dập.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi xay nhuyễn với nước quả điều. Cho lươn vào xào sơ qua rồi tđúc kết.

Bước 3: Đun nước cần sử dụng và sấu cho đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt vào.

Bước 4: Cho thêm con đường,hạt nêm Aji-ngon, muối bột, gia vị mì chính Aji-no-moto, giấm gạo lên men LISA . Nêm thêm nước mắm nam ngư với tắt lửa.


Lẩu lươn hoa chuối

Nguyên liệu:

Lươn: 200gKhoai phong sọ: 300gỚt hiểm: 2 tráiSả băm, tỏi bămRau om, nlô gaiTiêu, đường, nước mắmDầu điều, dầu ănHạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Lươn sơ chế cọ sạch sẽ với nước gừng đến không còn nhớt, cắt khúc nhiều năm khoảng 3 cm. Ướp lươn thuộc với một thìa gia vị hạt nêm, 2 thìa nước mắm nam ngư, 1 chút tiêu bột và 2 thìa dầu điều trong khoảng đôi mươi phút ít.Bước 2: Khoai nghiêm sọ gọt vỏ, cọ sạch mát và cắt từng miếng vừa ăn. Cho khoai sọ vào trong chảo dầu sôi chiên sơ.Cách 3: Ớt hiểm làm cho dập. Rau mùi hương, nđống sợi cọ sạch sẽ với thái nhỏ tuổi.Cách 4: Tiếp mang lại cho sả và tỏi xay vào phi thơm. Cho lươn vào xào, Khi giết mổ lươn săn uống lại thì cho tiếp khoai sọ, ớt hiểm cùng 1 chút ít nước rét vào om. Nêm 50% thìa nhỏ dại gia vị hạt nêm, 1 thìa mặt đường om nhỏ lửa. Lúc nước sát cạn rồi nêm lại gia vị và tắt nhà bếp.

Xem thêm: Mua Sáp Ong Bán Ở Đâu, Sáp Ong Nguyên Chất, Sáp Ong Làm Son Môi


Lươn om khoai phong sọ.

Nguim liệu:

Lươn: 500 gr Thịt heo băm: 100 gr Nấm hương: 50 gr Sả: 2 cây Bột nghệ 1 thìa cafe Hành tím: 2 củ Hành lá: 3 cây Cà chua: 2 trái Ớt: 2 trái Rau răm: 30 gr Dầu ăn: 1 chén bát Nước mắm 2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng nhỏ canh Tiêu 50% thìa coffe.

Cách làm:

Bước 1: Sả bóc vỏ, giảm nơi bắt đầu rồi băm bé dại. Ớt cọ không bẩn, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ dại. Cà chua cọ sạch, giảm nhỏ dại.

Bước 2: Nnóng hương dìm nở rồi cọ sạch mát, băm bé dại.

Bước 3: Lươn làm cho không bẩn cho không còn nhớt rồi gỡ xương. Ướp lươn cùng với sả, ớt, bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm. Để khoảng chừng 30 phút.

Bước 4: Trộn thịt con heo băm với nấm hương, 50% hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu.

Bước 5: Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn. Cuộn được 1 vòng nhưng lươn còn dài thì chúng ta sử dụng dao cắt đi. Nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa. Dùng hành lá trụng sơ qua nước lạnh cột chặt miếng lươn lại.

Bước 6: Cho dầu ăn sâu vào chảo, chiên sơ miếng lươn rồi vớt ra, nhằm ráo dầu.

Cách 7: Thả lươn vào om, nêm 1 muỗng nhỏ canh nước mắm. Nước cạn thì cho rau củ răm rồi tắt phòng bếp.

Cách 8: Lấy lươn cuốn nắn thịt ra đĩa hay tô, cần sử dụng nóng cùng với cơm trắng tuyệt bún rất nhiều ngon.


Lươn cuộn thịt

Nguim liệu:

200gr làm thịt lươn Nước cốt dừa 1 hành tây 50gr đậu phộng rang Bún tàu, nnóng mèo Ớt, sả, rau om, nlô tua Gia vị: hành, tỏi, muối hạt, tiêu, con đường, bột cà ri, dầu ăn uống, gia vị hạt nêm.

Cách làm:

Cách 1: Hòa rã 1 muỗng bột cà ri vào một trong những chén bát nước. Hành, tỏi, sả cùng ớt băm nhuyễn. Lươn làm không bẩn, thái thành khúc khoảng chừng 3 cm rồi cho vô sơn cùng ướp cùng rất hạt nêm, đường, muối hạt, tiêu, ớt băm, sả băm, nước cà ri. Nấm mèo ngâm nước nóng, bao giờ bọn chúng nngơi nghỉ ra thì thái thành từng sợi mỏng. Rau om rửa sạch, cắt từng khúc một. Nlô gai thì giảm bé dại. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng đoạn lâu năm. Đậu phộng gọt vỏ rồi giã nhuyễn.

Cách 2: Bắt nồi lên phòng bếp, rót dầu ăn uống, hành tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Cho lươn vào xào, đến lúc thịt săn uống lại thì nếm nếm thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây, nước cốt dừa. Trộn phần đa tất cả lên, nêm gia vị sao cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.


Lươn xào lăn

Ngulặng liệu:

250gr lươn500gr thịt heo băm100gr làm thịt ba chỉ1 củ riềngGia vị: bột nghệ, mắm tôm, hạt nêm agi ngon, tiêu, con đường, dầu ăn uống, hành tímLá vết, hành lá, tía đánh, nnóng mèo, ớt.

Cách làm: Bước 1: Thái giết thịt ba rọi thành rất nhiều lát mỏng mảnh. Tía tô, lá vệt cọ sạch sẽ, giảm nhỏ. Hành tím băm nhỏ dại. Củ riềng núm đem nước cốt với hòa nửa thìa coffe bột nghệ, nửa củ còn sót lại xay nhuyễn. Lươn làm không bẩn, tiếp đến tạo thành 2 phần: một ít thì cắt thành từng khúc khoảng 5 mang lại 6centimet, nửa sót lại chỉ lấy giết mổ, bỏ xương. Ướp lươn cắt từng khúc một với thịt ba rọi với riềng băm bé dại, nước cốt riềng, mắm tôm. Nấm mèo ngâm trong nước đến nngơi nghỉ ra rồi thái bé dại. Thịt heo băm trộn cùng với nấm mèo, hành tím, hạt nêm, tiêu, con đường. Tiếp theo, vo phần giết thịt đó member tròn tương xứng với số miếng lươn đang rút xương. Cho từng viên giết vào giữa bụng lươn, cuốn lá dấu nghỉ ngơi ngoài, cần sử dụng hành lá buộc lại có tác dụng thành chả lươn.

Bước 2: Chuẩn bị chảo dầu. Rán đá quý phần chả lươn rồi vớt ra tô.Cách 3: Dùng mọi miếng xương lươn đang lọc hầm đã cho ra nước ngọt.Bước 4: Cho làm thịt ba rọi và lươn vào chảo, xào cho săn lại.Cách 5: Chuẩn bị một chiếc nồi, trộn nước hầm xương, giết mổ ba rọi với lươn đang xào vào, đun cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi. Tiếp tục thả những miếng chả lươn, nêm thêm mắm tôm, con đường, riềng, nửa muỗng coffe bột nghệ. Om hiu hiu cho đến Khi nước kết lại là được.Bước 6: Tắt phòng bếp, cho lá tía tô, lá lốt đang cắt nhỏ. Món này có thể ăn lẫn với cơm hoặc bún.


Lươn om riềng mẻ

Nguyên ổn liệu:

500 gr thịt lươn 1 muỗng nhỏ canh sả băm 1 muỗng cafe bột cà ri1/2 thìa coffe bột ngũ vị hương; 1 muống nêm canh nước mắm; một nửa thìa cà phê đường; 50% muỗng cà phê bột nêm; một nửa muỗng cà phê tiêu 2 txay tỏi băm nhuyễn, lá dấu rửa sạch mát vệ sinh khô, đậu phụng rang xoàn Bún tươi: 500 gr

Cách làm:

Bước 1: Lươn rửa sạch sẽ, lọc quăng quật xương. Băm nmê hoặc xay nhuyễn. Cho thịt lươn vào sơn cùng với toàn bộ gia vị bên trên trộn những để 20 phút ít xếp thịt thnóng.

Cách 2: Lá lốt trải lên dĩa để khía cạnh gân bên trên, cho chút thịt lươn vào quấn quanh tròn ghim cuốn nắn lại mang lại ngoài bung.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút ít dầu, dầu hơi nóng cho các cuộn giết lá vệt vào cừu với lửa hơi rẻ. Lúc cừu bạn nhớ trở xếp thịt chín đông đảo và lá dấu bao gồm màu xanh da trời rất đẹp là được.

Bước 4: Cho không nhiều bún tươi ra bát tô, xếp lươn nướng lá vệt lên, rắc đậu phộng giã nhỏ tuổi với mỡ bụng hành. Trang trí thêm xà lách, thiết bị chua thuộc những loại rau củ thơm rồi trải nghiệm bún chả lươn nhé!