Bánh trườn thốt nốt được xem như một món đặc sản An Giang trđọng danh. Hãy thuộc vào phòng bếp tiến hành ngay lập tức món bánh ngon này do phương pháp có tác dụng không quá khó khăn tuy nhiên thành phẩm lại cực kì thơm ngon.

Bạn đang xem: Công thức bánh bò thốt nốt


Nguyên vật liệu làm Bánh bò thốt nốt Cho 4 người

Đường thốt nốt 200 gr Bột gạo 200 gr Bột năng 60 gr Men nngơi nghỉ 8 gr Nước dừa tươi 350 ml Nước thanh lọc 40 ml

Hình ngulặng liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh trườn thốt nốt

Dụng thế thực hiện

Rây bột, tô lớn, nồi hấp, que tiến công trứng, cút trộn, chén bát,....

Ủ men nở

Cho 40ml nước thanh lọc vào chén nhỏ tuổi. Cho 1 muỗng đường white và 8gr men nngơi nghỉ vào, trộn phần đa thành các thành phần hỗn hợp mịn. Ủ trong vòng 10 phút ít.
Cách 1 Ủ men nsinh sống Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nsinh sống Bánh bò thốt nốt
Bước 1 Ủ men nsống Bánh trườn thốt nốt
Cách 1 Ủ men nsống Bánh bò thốt nốt

Làm bột bánh

Cho 200gr bột gạo và 60gr bột năng vào sơn, thêm một muỗng bé dại muối bột, cần sử dụng que đánh trứng trộn phần đa tất cả hổn hợp này lại cùng nhau. Sau đó, các bạn rây bột mang đến mịn, ko vón cục.Cho vào các thành phần hỗn hợp bột sẽ rây men nlàm việc vẫn ủ chuẩn bị sống bước 1, rồi cho thêm 250 ml nước quả dừa tươi vào các thành phần hỗn hợp bột. Dùng chim cút trộn phần lớn mang đến tung đa số với nhau, cho tới Khi đạt độ lỏng nlỗi hình. Cuối thuộc là ủ bột trong tầm 1 giờ đồng hồ.

Nấu nước đường thốt nốt

Cho 100ml nước dừa tươi vào trong nồi, nêm thêm 200gr đường thốt nốt vào. Đảo hồ hết tay cho đường chảy không còn tạo thành hỗn hợp nước đường tất cả màu sắc nlỗi hình.

Xem thêm: Ship Xôi Hà Nội Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất, Ship Xôi Đêm Hà Nội


Hoàn vớ phần bột

Bột sau khoản thời gian ủ 1 giờ lên men, bạn cần sử dụng pkhá xào lại một lần nữa đến những, sau đó nêm thêm nước con đường thốt nốt sẽ thổi nấu vào đánh, thêm 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng. Trộn đa số tất cả hổn hợp sau đó thường xuyên ủ thêm 2 tiếng đồng hồ.

Hấp chín bánh

Práo dầu lấn vào thành khuôn mang đến ngoài dính, lót thêm giấy nến dưới mặt đáy khuôn để dễ dàng lấy bánh ra. Cho tất cả hổn hợp bột vẫn ủ ngơi nghỉ trên vào khuôn.Chuẩn bị nồi nước hấp, mang lại bánh vào nồi, cần sử dụng một khăn vải vóc che lại phía trên chan nước ko nhỏ xuống phần bánh, mặt phẳng bánh đã rất nhiều cùng ngon hơn. Đậy nắp với hấp trong vòng trăng tròn phút.
Mẹo:Chỉ phải đổ bột bánh vào mức nửa khuôn, bởi vì bánh sẽ còn nsống ra cao hơn nữa. quý khách cho bột bánh quá nhiều bánh đang trào hết ra nồi. Bánh sẽ không đẹp và ngon.

Thành phẩm

Bánh trườn thốt nốt sau thời điểm làm cho sẽ sở hữu được màu vàng ươm bắt mắt, bánh xốp vơi, không quá thô hoặc bị bứ bột.Quý Khách hoàn toàn có thể dùng bánh cùng với nước cốt dừa đun nấu lên, thêm chút ít mè cổ rang. Từng mẫu bánh nhỏ dại xinc, ngọt thơm với hương vị của thốt nốt với chút ít mập ngậy của cơm trắng dừa, thêm chút bùi bùi của mè rang hòa quấn tạo cho sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà lại ko món bánh làm sao không giống tất cả được

Mẹo tiến hành bánh thành công

Quý khách hàng hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa nhằm chan lên bánh trườn ăn với đến tăng lên hương vị lớn ngậy, thu hút. Phần nước dừa này bạn cũng có thể từ bỏ làm tại nhà hoặc sở hữu nước dừa đóng lon phần nhiều được.Bánh trườn thốt nốt chưa ăn hết bạn cũng có thể bỏ vô túi bí mật rồi bỏ vô tủ lạnh bảo vệ trong tầm 4 - 5 ngày. Khi nạp năng lượng các bạn bỏ vô hấp cách tbỏ hoặc xoay vào lò vi sóng bánh đang mượt lại.Cách lựa chọn con đường thốt nốt ngon: Chọn loại con đường không có khả năng chiếu sáng, óng ánh vì chưng đây là loại đường sẽ tất cả pha với đường cat. Đường thốt nốt thiệt sẽ sở hữu vị đặc thù của thốt nốt hoặc tương đối khét Khi ngào bằng tay, vị mặt đường khá chua nhẹ, ngọt tkhô cứng chứ không hề gắt nhỏng các nhiều loại đường được trộn lẫn.
Bánh bò thốt nốt thơm ngon cơ mà lại thật dễ có tác dụng đúng không nhỉ nào. Hãy vào bếp ngay lập tức với trổ tài đun nấu mọi món bánh ngon cho mái ấm gia đình mình nhé!*Tđắm đuối khảo hình hình ảnh và phương pháp tự kênh YouTube Cooky TV
Hướng dẫn làm bếp cạnh tranh gọi, không làm được Công thức nấu ăn không ổn vị Thành phẩm ko y hệt như bài viết Nguyên vật liệu sẵn sàng và lúc nấu nướng sai trái, dư hoặc thiếu hụt Nguyên vật liệu cực nhọc tra cứu, chần chừ sửa chữa thay thế bởi gì