Ốc mùi hương luộc là một trong những món nạp năng lượng tưởng chừng siêu dễ dàng và đơn giản, nhiều người cứ đọng nghĩ rửa sạch sẽ ốc rồi cho vào nồi nấu chín là hoàn thành, nhưng lại trên thực tế, luộc ốc sao cho ngon cũng là cả một ‘nghệ thuật’ nhưng chưa phải người nào cũng biết. Ngay sau đây, giả dụ bạn có nhu cầu biết cách luộc ốc hương thơm ngon ra làm sao thì chớ nên bỏ lỡ phần đa hướng dẫn cụ thể từ anhchien.vn nhé. Chắc chắn cùng với bí quyết luộc ốc mùi hương này, bạn sẽ biến một fan đầu phòng bếp đại tài luôn luôn đấy!


*

Các nguyên liệu cần có cần có để luộc ốc hương

Ốc hương: 1 kgSả: 3 – 4 nhánhChanh, ớt, gừng tươiTỏi, ớt bộtNước vo gạoGia vị: mắm, ginóng ăn uống, đường

Cách luộc ốc hương ngon mà ai ai cũng nên chú ý

Bước 1: Cách lựa chọn sở hữu ốc hương

Để tất cả món ốc hương thơm luộc thật tuyệt vời, bạn cần chăm chú ngay từ bỏ khâu chọn download ốc. Tốt tốt nhất là bạn nên chọn nhiều loại ốc hương lớn vừa yêu cầu, đặc trưng tốt nhất là buộc phải bự với vẫn còn đấy tươi sinh sống chứ không cần bốc mùi thối xuất phát điểm từ 1 vài con bị tiêu diệt làm sao kia.

Bạn đang xem: Luộc ốc hương như thế nào


Bước 2: Ngâm cọ ốc hương

Ốc sau thời điểm tải về thì các bạn phải ngâm rửa thật kỹ lưỡng thì món ốc luộc bắt đầu sạch sẽ và vừa thơm vừa ngon. Để ốc không bẩn, trước tiên, các bạn cọ sang 1 nước, kế tiếp dìm kỹ nội địa vo gạo hoặc nước ớt (ớt tươi dầm nát hoặc ớt bột) để ốc nhả hết hóa học không sạch. Tốt duy nhất là chúng ta nên dìm ít nhất nửa ngày, ko thì cũng 2 – 3 giờ nhé. Ngâm kết thúc, bạn xả cọ ốc nhiều lần với nước, cọ cho tới lúc nước trong với không bị vẩn đục nữa thì thôi. Trong thời điểm này, bạn vớt ốc ra rổ làm sao cho thật ráo nước.

Xem thêm: Danh Sách Các Trường Thpt Dân Lập Tại Hà Nội, Top 10 Các Trường Dân Lập Tốt Ở Hà Nội Hiện Nay

*

Cách 3: Tiến hành luộc ốc hương

Quý khách hàng chuẩn bị một cái nồi, xếp sả ngulặng cây đang rửa sạch xuống đáy nồi, tiếp nối là một trong ít gừng đập cho dập. Sau đó, chúng ta đổ một tấm các thành phần hỗn hợp ốc cùng với tía tô thái nhỏ dại, tiếp nối là 1 trong ít lá chanh khô hoặc lá bòng cho thơm, rồi tiếp một lớp các thành phần hỗn hợp ốc với cây tía tô, cứ đọng cầm cho tới lúc hết vật liệu hoặc khi ốc đã được gần mồm nồi.

Xong xuôi rồi thì chúng ta đổ nước vào nồi ốc, chú ý là chỉ đổ khoảng chừng 1/3 nồi nhưng thôi, thêm một ít muối hạt mang lại đằm. Cuối cùng, chúng ta nhảy bếp ở mức lửa vừa để luộc, tránh việc cho lửa khổng lồ bởi như thế thì ốc có khả năng sẽ bị dẻo với không ngon. Hình như, lúc nước sôi, các bạn thi thoảng rất cần được mở nắp ra với hòn đảo hầu như ốc lên nhằm nước luộc ốc ngnóng sâu đều vào cụ thể từng con. Thường thì luộc một nồi ốc như thế, các bạn chỉ việc hóng nồi sôi khoảng tầm 2 – 3 phút là được, ví như luộc vượt thọ thì giết thịt ốc sẽ bị co hẹp, thụt sâu vào bên phía trong vỏ ốc đấy nhé.

*

Lời kết:

Với đầy đủ mẹo luộc ốc ngon nói bên trên, chúc chúng ta thành công cùng với biện pháp luộc ốc mùi hương ngon này nhằm đón tiếp cả gia đình nhân gần như ngày lạnh lẽo như thế này nhé!