Các món ốc không thể thừa xa lạ với đa số người, nó đã trở thành món sở trường của hầu hết công ty. Bởi ốc cực dễ nạp năng lượng, dễ dàng chế biến, quan trọng đặc biệt có khá nhiều bổ dưỡng trong số ấy.

Bạn đang xem: Ốc

Nói mang đến ốc, họ cần thiết nào làm lơ được rất nhiều món ốc nhiều mẫu mã được chế trở thành nhiều món ốc khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bản thân.Bài viết hôm nay, Vua Cua vẫn gửi đến bạn đọc bí quyết sản xuất page đầu món ốc ngon kích ưa thích vị giác.

Cùng chần chờ gì nữa, gọi bài viết ngay lập tức thôi!

referral_products

1. Ốc hương rang muối

Cách thức làm ốc hương rang muối bột mà lại Shop chúng tôi gợi nhắc mang đến bạn sẽ giúp bạn có một món ăn bao gồm mùi vị ngon tự nhiên của ốc.

Ốc hương rất có thể chế biến thành những món ốc ngon như : ốc mùi hương xào bơ tỏi, ốc hương thơm xào me,... mặc dù ốc hương rang muối bột luôn vướng lại mang lại thực khách hàng mùi vị thoải mái và tự nhiên độc nhất vô nhị.

*

Tsay đắm khảo món ốc hương thơm rang muối bột thơm ngon

Các bước làm ốc hương rang muối hạt tôm hết sức dễ dàng và đơn giản, ốc hương thơm ngâm vào trong nước vo gạo, muối bột cùng ớt đập cho dập trong khoảng 30 – 45 phút để ốc nhả không còn nhớt rồi rửa không bẩn.

Bắc nồi nước lên bếp đung nóng, thả vào một trong những miếng gừng dập đập. khi nước sôi sủi tăm, bạn cho vào nồi 5g hạt nêm agi ngon, 5g đường cat. Sau đó Khi nước sôi, đến ốc vào luộc khoảng 2-3 phút rồi vớt ốc ra phía bên ngoài.

Phi tỏi, sả bằm cùng với dầu ăn uống mang lại thơm, sau đó cho muối hạt tôm với ốc vào, đảo phần đông ốc trên lửa nhỏ tuổi đến khi muối tôm biến đổi gray clolor sậm và kết dính vỏ ốc rồi nêm 1/2 muỗng gia vị bột ngọt rồi tắt nhà bếp. Dọn ốc ra tô, ăn lẫn với muối bột tiêu ckhô cứng hoặc nước mắm tắc.

2. Ốc móng tay nướng mỡ thừa hành

Món ốc móng tay là món ốc mà lại người sành ốc sẽ không bao giờ bỏ lỡ. Ốc móng tay giết mổ dẻo với ngọt.

Ốc móng tay download về các bạn triển khai ngâm ốc móng tay trong một chậu tất cả pha nước muối bột hoặc chút ít nước chanh hao pha loãng khoảng 1/2 tiếng để bọn chúng ra không còn cát, cọ sạch sẽ lại, ốc vớt ném ra rổ đến ráo nước.

Đun nồi nước sôi, thả ốc móng tay vào với hòn đảo phần đông lên, tắt bếp.

*

Món ốc móng tay nướng mỡ hành ngon cực nhọc cưỡng

Phi hành tỏi chín tiến thưởng, khi thấy hành đang bắt đầu có màu sắc khá rubi nhạt thì các bạn hòn đảo nkhô hanh tay là vớt hành ra. Tiếp theo, chúng ta sử dụng luôn luôn chảo dầu vừa phi hành cùng loại trừ góp thêm phần hành lá sẽ thái nhỏ tuổi vào luôn luôn chảo dầu hòn đảo nkhô giòn tay là bạn đã có thể tắt nhà bếp.

Rưới ngấn mỡ hành lên cùng bề mặt ốc, rắc thêm hành tỏi phi và lạc rang lên rồi rước ốc đi nướng.

Sau trong khi nướng xong xuôi, chúng ta mang lại không còn toàn bộ ốc nướng ra bát. Quý Khách bắt buộc sẵn sàng thêm 1 bát bé dại muối bột tiêu cùng với chanh với ớt để chnóng hoặc nước chấm me chua ngọt sẽ rất cân xứng cùng với món nạp năng lượng.

3. Ốc cà mãng cầu xào bơ

Với đều ai là tín thứ của những món ốc thì cần thiết nào làm lơ món ốc cà na.

Hôm ni, Vua Cua xin hướng dẫn bạn đọc bí quyết làm món ốc cà na xào bơ với mùi vị đậm chất, bao gồm một chút to cùng mùi thơm nồng này nhé. Ốc cà mãng cầu bao gồm khôn cùng ít hóa học mập, mặc dù lại siêu nhiều protein với những vitamin.

Ốc là các loại vật liệu khá không sạch yêu cầu bạn cần phải sơ chế điều tỉ mỷ trước khi làm bếp món này.

*

Cà mãng cầu xào bơ là 1 trong trong số món ốc ngon nhất

Hãy rửa sạch sẽ ốc mua về những lần cùng với nước sạch, tiếp đến ngâm ốc cùng với muối hạt với ớt rồi để qua đêm.

Hôm sau chúng ta vớt ra và cọ sạch sẽ lại cùng với nước. quý khách hàng cắt sả từng khúc từ 3 mang lại 5 centimet, đập cho dập rồi bỏ vô nồi nước luộc với ốc để khử mùi. Luộc khoảng tầm trường đoản cú 3 - 5 phút thì các bạn vớt ra nhằm ráo nước, tránh việc luộc quá kỹ đã khiến cho ốc bị teo tóp lại.

Bắc chảo lên bếp, cho bơ, sả, ớt băm vào phi thơm, tiếp tục mang lại ốc cà mãng cầu vào đảo gần như. Quý khách hàng nêm các nhiều loại các gia vị như nước mắm nam ngư, muối bột, đường vào với tiếp tục đảo với lửa nhỏ tuổi.

Ốc ngnóng hương liệu gia vị thì đổ sữa tươi vào, nấu lại đợt nữa. Nấu cho đến khi nước cạn khô sút thì tắt nhà bếp.

4. Ốc tỏi nướng mỡ chảy xệ hành

Ốc tỏi tương đối to ra nhiều thêm các các loại ốc khác, vỏ mỏng.Thịt của ốc tỏi dai với ngọt. Ốc tỏi thường xuyên chế trở thành những món tiêu hóa không giống nhau tuy nhiên ngon độc nhất vô nhị là món ốc tỏi nướng mỡ chảy xệ hành.

Trước Khi thổi nấu, bạn nên mang lại ốc tỏi trụng nước sôi, nạy ruột, cọ không bẩn, cắt miếng vừa ăn, nhằm ráo tiếp đến nhét lại vào vỏ.

Đối với mỡ bụng hành, các bạn đổ dầu ăn sâu vào chảo, cho tiếp hành tím, tỏi xay vào phi kim cương, nêm bột nêm, đường, muối, tiêu. Khi dầu sôi mang đến hành lá xắt nhuyễn vào.

*

Gợi ý món ốc tỏi nướng mỡ hành ăn với rau củ răm

Khi ăn với ốc tỏi chúng ta quan trọng nào bỏ lỡ nước chấm mắm gừng đương nhiên. Các bước làm nước mắm gừng khá dễ dàng và đơn giản, các bạn chỉ cần nấu sôi tất cả hổn hợp nước mắm nam ngư, con đường, giấm, để nguội, nêm vừa ăn, mang đến gừng xay cùng ớt xay vào.

Nướng ốc tỏi bên trên bếp cho đến lúc có mùi thơm, rưới mỡ thừa hành lên phía trên ốc rồi nướng chín, tiếp nối xếp ra bát cùng rắc lạc giã lên trên. Ốc tỏi nướng ngấn mỡ hành chấm cùng với nước mắm nam ngư gừng, ăn cùng rau củ răm khôn xiết tuyệt.

Ngoài ra, ốc tỏi cũng có thể chế trở thành món Ốc tỏi xốt bơ cay nồng kích thích vị giác.

5. Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo xào xả ớt sở hữu mùi vị cay cay the the của sự hòa quyện giữa ớt với xả, vừa rất có thể làm món ăn uống mỗi ngày trong mái ấm gia đình hoặc những buổi tiệc tổ chức nhà hàng ăn uống. Hôm ni Vua Cua đang lý giải chúng ta một giải pháp có tác dụng món ốc gạo xào xả ớt cực kỳ đơn giản.

Cũng nlỗi các món ốc khác, ốc gạo lúc mua về cũng cần được làm sạch kĩ trước khi bào chế.

quý khách sử dụng một thau nước vo gạo dìm, các bạn lưu giữ cắt thêm vài lát ớt cùng sả cho vào để cho ốc nhả sạch hết nhớt và những vị trí bùn bẩn ra.

Ngâm khoảng chừng khoảng 30 phút là được rồi, cần sử dụng bức xúc cao su đặc đeo vào, cho ốc ở phía dưới vòi vĩnh nước, ta vừa xả nước vừa yêu cầu chà gần kề phần vỏ. Tiếp tục mang đến muối vào và cứ như vậy chúng ta chà cho tới lúc ốc không bẩn thì đổ ra làm cho ráo nước.

Xem thêm: Top 3 Điện Thoại Chơi Game Tốt Nhất 2017, Top 3 Điện Thoại Chơi Game Giá Rẻ Cấu Hình Ngon

*

Ốc gạo xào sả ớt là món ốc dân gian, thân quen thuộc

Ốc sau khoản thời gian sơ chế ngừng, các bạn đem ướp cùng với không nhiều muối hạt với ớt bột. Phi thơm ớt, tỏi, sả băm với không nhiều dầu ăn uống. Sau đó mang lại ốc vào xào phần lớn tay với lửa mập. Lúc nước ốc sôi, đến sả cắt khúc vào xào cùng.

Nêm lại các gia vị cho đủ miệng và tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa thuộc ít rau củ răm và nước mắm sả.

Múc ốc xào sả ớt ra bát tô cùng ăn uống khi còn lạnh. cũng có thể thực hiện tăm để mà lễ ốc hoặc hoàn toàn có thể hút ít nhé. Phần nước ốc xào sả ớt bọn họ cũng có thể dùng để ăn cùng với cơm nóng hoặc chấm bánh mỳ.

6. Ốc nhồi nướng tiêu xanh

Cách thức làm ốc lồi cũng tương đối đơn giản và dễ dàng nếu như khách hàng theo quá trình của Vua Cua trả lời nha. Chuẩn bị 1 llượng nước vo gạo, cho 1 muống nêm canh muối cùng 3 trái ớt đập dập vào, kết thúc mang lại ốc vào dìm 2-3 giờ hoặc ngâm trong đêm để ốc không bẩn hóa học nhờn, cặn buồn bực.

*

Ốc nhồi nướng tiêu xanh với vị cay the thơm ngon hấp dẫn

Bắc nồi lên bếp, cho một lít nước cùng sả cùng lá chanh khô vào, ngóng nước bắt đầu sôi thì cho ốc vào nấu cho chín sơ, tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước. Sả với lá chanh khô đã khử trọn vẹn mùi tanh hôi của ốc với giúp món nạp năng lượng thơm và ngon hơn bội phần.

Tiếp mang lại, ướp ốc vẫn luộc với nước mắm nam ngư trộn tỏi, ớt, tiêu, đường cùng ginóng nạp năng lượng trong khoảng khoảng tầm 15 phút ít. Sau kia mang lại ốc lên phòng bếp nướng, Khi giết mổ ốc mới chín tới cho tới là có thể trải nghiệm.

7. Ốc giác xào rau muống

Tiếp đến một món ốc cơ mà các bạn thiết yếu làm sao làm lơ nếu bạn là tín đồ dùng về ốc đó đó là món ốc giác xào rau xanh muống. Vua cua vẫn giải đáp bạn công thức làm ốc giác ngon tốt, bạn đừng làm lơ nhé.

Quá trình sơ chế ốc giác cũng rất tương đương với những một số loại ốc không giống. quý khách hãy lựa chọn sở hữu gần như nhỏ ốc vẫn còn đấy tươi sạch.

Sau lúc bạn đặt hàng về, bạn sẽ mang ốc giác mang đi rửa sạch cùng ngâm cùng rất nước vo gạo bên cạnh đó tất cả bỏ thêm ít lát ớt vào nhằm ốc nhả sạch sẽ cặn dơ.

Tiếp theo, kế tiếp bạn mang lại gần như con ốc giác sẽ có tác dụng không bẩn vào vào nồi nhằm luộc chín cùng với cùng 1 vài ba sả cây cắt khúc, làm cho dập. Rồi rước làm thịt hầu như nhỏ ốc đang luộc ra làm sao để cho làm thịt còn ngulặng bé.

*

Ai mê ốc nhưng trước đó chưa từng nạp năng lượng ốc giác xào rau xanh muống là một thiếu hụt sót lớn

Cắt ốc thành miếng vừa nạp năng lượng, ướt cùng với chút ít tiêu, ớt, muối, gia vị bột ngọt, gia vị hạt nêm để khoảng 5 phút ít. Phi hành, tỏi thơm, đến rau mkhi uống vào đảo cho chín, tiếp nối cho ốc giác vào xào để rau xanh muống thấm hương liệu gia vị là được.

8. Ốc bươu nướng tiêu xanh

Cách sơ chế cùng khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng khá kiểu như cùng với ốc nhồi nướng tiêu xanh.

Đối cùng với cách sơ chế ốc bươu thì vẫn ngâm với nước vo gạo với ớt xay bột cho ốc ra hết chất nhớt. Đập dập sả cho vào nồi, bỏ ốc thêm một xíu nước luộc ốc vào 10 phút. Sau Lúc ốc chính, vớt ra tô để nguội.

*

Ốc bươu nướng tiêu xanh là một trong những món đặc sản nổi tiếng Cần Thơ hấp dẫn

Nước nóng nhằm ướp ốc bươu vô cùng đặc biệt quan trọng, nói theo cách khác nước nóng chính là linch hồn của món này.

Cách thức làm nlỗi sau: Bạn mang đến 2 muỗng nước mắm nam ngư, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng ớt, một nửa muỗng tiêu, 100g tiêu xanh vào ốc đã luộc cùng trộn hầu hết.

Nướng ốc bằng phòng bếp than, ốc vừa chín tới thì kéo ra. Xếp ốc ra đĩa, bày rau củ răm lên phía trên, sử dụng nóng.

9. Ốc khế nướng muối hạt ớt

Ốc khế đặc biệt quan trọng rộng các một số loại ốc khác là ở thịt của ốc khế gồm nhì phần mọi nạp năng lượng được, phần cùi ốc tinh khiết, cứng giòn như mề con gà, phần ruột ốc gray clolor nhạt, mượt, vị bùi bùi và béo cơ mà fan nạp năng lượng Điện thoại tư vấn là gạch ốp giỏi gan.

Với khâu sơ chế, bạn cần rửa qua vài ba lần cùng với nước sạch sẽ tiếp đến ngâm ốc trong nước giá để ốc nhả không còn chất không sạch và nhờn sạch sẽ.

*

Ốc khế nướng muối ớt Mặc dù lạ mà lại ngon

Cách quan trọng đặc biệt để làm món ốc khế nướng muối ớt ngon rộng đó là khâu chế biến muối hạt ớt.

Lấy một chén bát lớn hoặc cối giã lấy 2 thìa muối bột đại dương thiệt bé dại, thêm 1 thìa đường và nửa thìa nhỏ dại hạt nêm, rắt thêm một ít một ớt. Cho vào cối giã bé dại phần đa mịn, tiếp đến mang trộn cùng với chén muối hạt ớt, bỏ thêm một thìa dầu ăn với tấn công đầy đủ hỗn hợp.

Sau kia các bạn xốc muối ớt và ốc với nhau, ướp khoảng 15 phút ít. Cuối cùng, nướng ốc trên than hồng đến lúc chín có mùi thơm là được.

10. Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được rất nhiều người ưa chuộng vì vị ngọt to thơm và ngon đặc trưng. Đối cùng với ốc len các bạn cũng cần ngâm nước vo gạo (hoặc nước rét gồm pha một chút ít muối bột, ớt) trong 3h rồi cọ sạch mát cùng nhằm ráo.

*

Ốc len xào dừa là 1 trong trong các món ốc ngon được yêu thương thích

Sau kia, bạn chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy thêm được 1 phần giết ốc phía trong để khi ăn sẽ không bị kẹt.

Bạn xay 1/2 kilogam dừa nạo chũm lấy 700ml nước dừa, sau đó, các bạn nêm vào tất cả hổn hợp dừa 1 thìa muối bột, 4 thìa mặt đường, 1 thìa hạt nêm agi ngon. Phi thơm tỏi cùng sả trước, rồi mang đến các thành phần hỗn hợp nước dừa, ốc vào hòn đảo đều trên lửa to.

Để hiểu rằng ốc chín hay là không, chúng ta chỉ cần hút ốc trường hợp ốc ra phía bên ngoài được thì ốc đang chín. Tắt phòng bếp, cho ít rau răm với nđụn gai cắt nhuyễn vào, đảo phần lớn là dứt.

Những xem xét khi chọn món ốc

Ốc là món ăn uống dân giã nhưng mà lại là món nhiều bổ dưỡng cùng rất đơn giản chế biến. Chọn tải, sản xuất và nạp năng lượng ốc đúng chuẩn để giúp đỡ các bạn tránh khỏi những bệnh dịch tác động sức mạnh từ việc ăn phải ốc không sạch.

Quý Khách hoàn toàn có thể vận dụng mẹo lựa chọn ốc bằng cách chạm tay vào ngươi ốc. Ốc ngon gồm mày nằm cạnh bên bên ngoài, Khi va vào ngươi vẫn khép lại, ốc bao gồm mày thụt sâu vào trong thường xuyên không được sạch sẽ.

Nên câu hỏi lựa chọn ốc tươi sạch cũng tương đối rất là đặc biệt quan trọng. Bạn có thể mang lại cùng với Vua Cua, mối cung cấp hỗ trợ hàng đáng tin tưởng, bảo đảm quality và nhiều món ốc ngon lôi cuốn.

*

Các món ốc chế biến sẵn tại Vua Cua

quý khách hàng có thể coi vừa đủ thực đơn Nghêu-Sò-Ốc của Vua Cua và lựa chọn mua sắm và chọn lựa bằng phương pháp Hotline Hotline 1900 6333 87, đặt hàng ngay lập tức trên trang web hoặc qua các ứng dụng: Tiki, Lazadomain authority, Shopee Food, Grab Mart, GS25 nhé!

Kết luận

Với các cách sơ chế, chế tao món ốc mà lại Vua Cua gửi mang đến chúng ta. Hy vọng các bạn sẽ làm nên phần lớn món ốc cùng với đông đảo hương vị hoàn hảo nhất dành riêng cho người thân và bạn bè vào phần đa dịp quan trọng.

Vào một cơ hội đặc biệt làm sao kia, bạn muốn nấu nướng hồ hết món hải sản hoặc ốc thì hãy nhớ là Vua Cua nhé. Vua Cua khu vực hỗ trợ rất nhiều một số loại hải sản, ốc sạch sẽ, đặc trưng giao tận tay, tiết kiệm được thời hạn của Quý người sử dụng.